Tin tức

Câu trả lời từ chuyên gia cho câu hỏi cột đá có đảm bảo công trình hay không?

09/09/2017 - 08:01

Cột đá có làm ảnh hưởng đến công trình, kết cấu hạ tầng hay không vẫn là câu hỏi mà khác hàng thường xuyên quan tâm đến trước khi quyết định lựa chọn sản phẩm này hay không. Nhằm giúp cho những ai yêu thích sản phẩm đồ đá tại làng nghề, hôm nay Thiện Phú xin đưa ra 1 số tiêu chí đánh giá khách quan nhất đề khách hàng cùng tham khảo và cân nhắc nhé.

Nhắc đến đồ đá có lẽ hầu hết chúng ta đều biết đến đây là những sản phẩm được thực hiện bởi những nghệ nhân tại làng nghề đá mỹ nghệ Ninh Vân, và đặc biệt hơn hết là tất cả mọi sản phẩm đều được làm.

cột bằng đá khối

1. Tìm hiểu chất lượng đá khối

Đá khối là một trong những hợp chất được tạo bởi nhiều chất trong lòng đất, sau nhiều quá trình tổng hợp và liên kết phản ứng hóa học tạo nên những khối đá liền mạch như chúng ta vẫn biết.

Liến kết từ tự nhiên sau nhiều năm hình thành khối và do kiến tạo của vỏ địa chất những khối đá ngầm dần dần nổi lên trên bề mặt, tầng tầng lớp lớp hình thành nên những khối đá núi đấ, một trong những địa hình đặc trưng tại đồng bằng bắc bộ nước ta.

Những khối đá ấy không chỉ đến bây giờ mới được sử dụng trong chế tác mà chúng đã được sử dụng từ thời kỳ đầu tiên của con người, thời kỳ đồ đá, một trong những cột mốc quan trọng của loài người chúng ta, tiếp đến là những công trình kiến trúc từ đá sau đó là đến nay. Chắc không cần nói bạn cũng biết được độ vững chắc của chúng đến đâu phải không nào.

2. Chất lượng sản phẩm cột đá

Về cơ bản cấu tạo liên kết của những khối đá ấy không hề bị thay đổi mà những nghệ nhân chỉ sử dụng những khối đá ấy, cắt thành những khối đá vuông vắn, phù hợp với kích thước của từng công trính sau đó sử dụng dụng cụ, máy móc tạo hình và trạm khắc nên những hoa tiết hoa văn làm nổi bật lên sản phẩm, tăng thêm tính thẩm mỹ cho công trình.

So với những chiếc cột xây thì có lẽ cột bằng đá khối có một độ bền lớn hơn rất nhiều, cũng như tính thẩm mỹ cũng cao hơn. Khối đá liền mạch chính là một trong những điểm tựa vững chắc cho những chiếc xà chống đỡ toàn bộ phần mái cũng như kiến trúc phía trên của công trình nhà bạn.

Một trong những minh chững xác thực cho điều đó chính là những chiếc cột đá có lịch sử hàng trăm năm tại ngôi đền Trần, tạo tại khu du lịch sinh thái Tràng An, một trong những khu du lịch sinh thái nổi tiếng tại Ninh Bình chúng tôi.