Tin tức

Chân cột đá

12/03/2017 - 10:42

Chân cột đá hay còn gọi là đá kê chân cột là sản phẩm rất thông dụng hiện nay. Nó được sử dụng rộng rãi cho những công trình như: nhà thờ họ, khu lăng mộ bằng đá, nhà vườn, chùa…Ở Thiên Phú chúng tôi có rất nhiều các mẫu chân cột đá khác nhau, với chất lượng tốt, giá thành hợp lý.

Giới thiệu về cơ sở Thiên Phú.

 Thiên Phú là một trong những cơ sở thuộc hiệp hội làng nghề đá mỹ nghệ Ninh Vân. Có địa chỉ tại Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình. Thiên Phú được thành lập năm 2002 với các nghành nghề chính như chế tác lăng mộ bằng đá, chân cột đá, cột đá, lan can đá, tượng đá, con giống đá…..Sản phẩm đá kê chân cột được chúng tôi đưa vào chế tác năm 2007. Đến hôm nay đã có hàng 100 mẫu chân tảng đá đẹp được Thiên Phú cung cấp đến thị trường trên cả nước.

 Hiên nay chúng tôi có hơn 50 người thợ đá giỏi, 15 người trong số đó chuyên về sản xuất chân cột bằng đá. Nhờ áp dụng công nghệ máy móc hiện đại vào sản xuất đá kê chân cột, cùng với đó là nhũng người thợ có tay nghề nên các mẫu chân cột bằng đá ở Thiên Phú luôn đạt chất lượng rất cao và được khách hàng ưa chuộng.

chân cột đá

 

đá kê chân cột

Những tính chất nổi bật của chân cột đá.

 Tính chịu lực: do được chế tác ra bằng những viên đá xanh nguyên khối, nên chân cột đá có tính chịu lực phải nói là tuyệt đối.

 Tính Thẩm mỹ: ngày nay đá kê chân cột, không còn được chế tác thủ công như truyền thống nữa. Thay vào đó là có sự hỗ chợ của máy móc hiên đại, nên các mẫu đá kê chân cột có độ cân đối toàn diện. Hoa văn trạm khắc thì được tạo nên từ đôi tay của những người thợ đá có tay nghề giỏi của làng nghề Ninh Vân nên rất đẹp và sắc nét.

 Giá cả: giá chân cột đá cũng không cao hơn các chủng loại khác. Theo thăm dò của tôi nó chỉ cao hươn 20 – 30 % tùy vào mẫu mã và độ cầu kỳ của hoa văn trạm khắc trên chân cột đá.

Để tìm hiều về gía cũng như mẫu mã chân cột đá quý khách vui lòng liên hệ.

Đá mỹ nghệ: Thiên Phú

ĐC: Ninh Vân - Hoa Lư - Ninh Bình

DĐ: 0979 44 66 00