Tin tức

Chân tảng đá khối có những tác dụng nào trong một công trình nhà cổ.

05/05/2018 - 12:54

Chân tảng đá hiện nay nhận được nhiều sự quan tâm của những ai đang có nhu cầu xây dựng nhà cổ bằng gỗ cũng như tại các công trình đình chùa những liệu tác dụng của chúng như thế nào có phải ai cũng biết?

Ngày hôm nay, cơ sở Thiện Phú xin chia sẻ một số công dụng mà sản phẩm chân cột đá mang đến trên mỗi một công trình.

chan tang da

Chân tảng đá trong thời kỳ khai lập tại Việt Nam

Khi tới thăm một số công trình,kiến trúc đình chùa tại tất cả các tỉnh thành trên cả nước. Đặc biệt là các ngôi chùa tại hai danh lam thắng cảnh Tràng An và Chùa Bái Đính thuộc tỉnh Ninh Bình bạn sẽ nhận thấy rõ vai trò cũng như sự xuất hiện của những chân tảng đá dưới mỗi chiếc cột gỗ tại đây.

Những chân tảng đã mang màu cổ kính với những họa tiết hoa văn vô cùng đặc biệt, do những nghệ nhân xưa thực hiện. Điều ấy chứng tỏ chân tảng đá đã xuất hiện cách đây rất nhiều thế kỷ và những mẫu chân tảng ấy vẫn còn tồn tại cho đến tận ngày nay. Hãy cùng tìm hiểu những chân cột đá ấy có tác dụng như thế nào với kiến trúc đình chùa ông cha đã để lại cho chúng ta nhé.

Tác dụng của chân tảng đá

Tác dụng đầu tiên mà chúng ta cần phải kể đến đó chính là điểm kê, vị trí trị cho những chiếc cột phía trên có thể chống đỡ được toàn bộ phần mái phía trên, giúp cho công trình có thể đứng vững.

Tác dụng thứ hai đó chính là với chất liệu đá nguyên khối những chân tảng có tác dụng chống mối mọt cho những chiếc cột bằng gỗ khi phải tiếp xúc trực tiếp với mặt đất.

Tác dụng thứ ba chính là thể hiện sự sáng tạo cũng như cách truyền đạt văn hóa dân gian thông qua những họa tiết hoa văn được những nghệ nhân khắc họa lên chính những chân tảng bằng đá ấy. Sử dụng chất liệu đá để nhắc nhở con cháu về truyền thống, văn hóa lịch sử hình thành của xã hội hiện nay.

Hiện nay với thời kỳ của công nghệ phát triển những mẫu chân tảng đá đã được nhiều nghệ nhân nghiên cứu và xây dựng nên nhiều mẫu mã mới phù hợp hơn với nhu cầu cũng như yêu cầu công trình hiện nay. Bạn có thể tham khảo qua một số mẫu thông qua hình ảnh chúng tôi cung cấp.

Nếu như bạn đang tìm kiếm cho mình một cơ sở thiết kế hoặc sản xuất với số lượng lớn hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn cũng như hưởng nhiều ưu đãi về giá khi đặt hàng với số lượng lớn.

sản phẩm khác của Thiện Phú: mộ đá