Tin tức

Cột đá

26/03/2017 - 10:45

Ngày nay mướn khi xây dựng nhà thờ, đền chùa, khu lăng mộ bằng đá..thì không thể thiếu sản phẩm cột đá được. Cái kho cho mọi người là việc đi tìm một nơi chế tác cột bằng đá có chất lượng, uy tín tốt, giá thành hợp lý là một vấn đề hết băn khoăn cho những ai đang có nhu cầu. Vì ngàu nay cột đá không còn sản xuất ra duy nhất ở làng nghề đá Ninh Vân – Ninh Bình nữa mà nó đã có mặt ở khắp cac xưởng đá trên cả nước, kể cả những xưởng đá không có chút tay nghề gì về đá mỹ nghệ. Mẫu cột đá ngay nay không còn được chế tác ra, từ người thợ đá ở Ninh Bình nữa. Mà cột đá được chế tác ra từ những cơ sở  không có trình độ, không được truyền nghề. Việc nay tạo ra nhũng mẫu cột bằng đá kém, thậm chí là rất kém chất lượng. Với bài viết này tôi sẽ nói đến thế nào là một sản phẩm cột đá tốt, với mong muốn quý khách hàng có những lựa chọn tốt nhất.

cột đá

 cột bằng đá

xem thêm mẫu cột đá

Một mẫu cột đá tốt phải đáp ứng những tiêu chí nào?

  Cột  phải làm ra từ những khối đá nạc thịt, không có vết nứt, không có thanh râu. Đá làm cột phải có tính đồng màu, nghĩa là màu sắc trên cột không được loang lổ, sen lẫn nhiều màu.

  Các hoa văn, họa tiết trên cột đá phải được trạm khắc từ những người thợ đá giỏi về tay nghề và phải cố độ xâu cân đối.

  Hình dáng cột đá phải cân đối. Đường kính cột và chiều cao phải cân đối. Không được qua cao hay quá thâp, gây mất cân đối.

   Cột đátảng đá “một số nơi gọi là chân cột đá” khi liên kết với nhau phải có mộng. Lỗ mông phải đạt đúng tiêu chuẩn.

Trên đây là một số tiêu chí cơ bản để có một sản phẩm cột đá tốt, mọi thắc mắc thêm quý khách vui lòng liên hệ số diện thoại 0979 44 66 00 để được tư vấn chi tiết hơn.

HỘI LÀNG NGHỀ ĐÁ MỸ NGHỆ NINH VÂN

Cơ sở: CỘT ĐÁ THIÊN PHÚ

ĐC: Xuân phúc – Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình

Email: damynghethienphu@gmail.com