Tin tức

Cột đá đẹp - sản phẩm cho những công trình cổ

03/07/2017 - 08:21

Cột đá

Với những giá đình đang có dự đinh lựa chọn cột đá cho kiến trúc ngôi nhà vườn, nhà cổ của mình, hay bạn đang tìm kiếm một lối kiến trúc nhà cổ với những cây cột đá trạm khắc tinh tế của những nghệ nhân trong làng nghề đá mỹ nghệ Ninh Vân thì bài viết này sẽ giúp bạn trả lời toàn bộ những câu hỏi ấy.

Cột đá là một trong những sản phẩm truyền thống đá mỹ nghệ do những nghệ nhân làng nghề thực hiện. Với khả năng sáng tạo không ngừng những nghệ nhân đã tạo nên nhiều mẫu cột đá mới phù hợp với nhiều không gian nhà hơn.

Top 3 mẫu nhà cổ có cột đá đẹp nhất

  • Mẫu nhà cổ có thiết kế cột đá trước hiện nhà

Với kiến trúc nhà cổ như này những nghệ nhân tại cơ sở chúng tôi đã cùng với gia chủ. Xây dựng những chiếc cột đá hình trọn đặt trước mỗi điểm trụ của mái hiện. Với hình dánh tròn và thiết kế độ đáo với những họa tiết hoa văn. Sử dụng toàn bộ là cây hóa. 4 cây thể hiện cho 4 mùa trong năm thể hiện sự bình an, mưa thuận gió hòa.

Tiếp theo đó để làm nổi bật lên kiến trúc mẫu thiết kế nhà cổ này. Gia chủ còn cho thiết kế toàn bộ phía bậc thềm và một bức tranh đầm sen bằng đá và ở cả hai bên làm nổi bật lên từng chi tiết của ngôi nhà cũng như những sản phẩm từ đá.

  • Mẫu kiến trúc nhà cổ với cột đá hình vuông.

Với từng kiểu kiến trúc nhà khác nhau mà chúng tôi sẽ giới thiệu cho khách hàng của mình những mẫu cột phù hợp. Ví dụ như mẫu nhà cổ của anh Nguyễn Quang Khải – trú tại Hà Nội. với kiến trúc toàn bằng gỗ độc đáp anh đã lựa chọn những cây cột đá hình vuông đặt trước hiện nhà. Với 4 mặt của cây cột anh cho trạm những họa tiết hoa văn khác nhau tạo một điểm độc đáo cho chính những vị khách khi đặt chân đến ngôi nhà của anh.

Để chúng không bị đơn điệu anh cũng cho lắp đặt thêm toàn bộ hệ thống bậc bằng đá để tôn nên vẻ đẹp của những cây cột nằm phía trên. Những chiếc cột vuông không những vững chắc mà còn giúp cho ngôi nhà của anh nổi bật hơn. Chúng là sáng phần gỗ bên trong.

  • Mẫu kiến trúc nhà cổ sử dụng chân tảng đá

Khác hoàn toàn với những mẫu thiết kế trên. Trong mẫu thiết kế này những nghệ nhân chỉ sử dụng chân cột bằng đá còn toàn bộ hệ thống cột bên trong nhà đều sử dụng bằng gỗ. Sự đồng nhất tạo nên sự nổi bật trong thiết kế.

Những mẫu chân tảng đá ở phía dưới tạo nên màu tương phản, làm nổi bật nên những cây cột gỗ bóng, sáng và vững chắc. Tạo nên cho ngôi nhà những điểm khác biệt.

Với nhiều mẫu mã và họa tiết hoa văn khác nhau chúng tôi sẽ cùng bạn tạo nên những mẫu nhà gỗ đẹp nhất với những mẫu cột đá và chân tảng đá của mình.

nguồn: lăng mộ đá, mẫu lăng mộ đá