Tin tức

Mẫu cột đá cho nhà gỗ.

04/09/2017 - 05:03

Ra đời từ trước khi những sản phẩm lăng mộ đá xuất hiện, những mẫu cột đá xuất hiện từ khi nghề chế tác đá bát đầu được hình thành tại làng nghề Ninh Vân hiện nay. Với nhiều mẫu mã đa dạng đặc biệt với nghệ thuật trạm khắc bằng tay. Những mẫu cột từ đá khối đá khiến cho biết bao người ngỡ ngàng với nghệ thuật trạm khắc cũng như khiến cho bao nhiều công trình trở nên đẹp và hoàn thiện hơn rất nhiều. Hôm nay hãy cùng Thiện Phú điểm qua 3 mẫu cột từ đá đã khiến cho biết bao gia chủ tìm kiếm lựa chọn cho gia đình mình.

Không ngừng phát triển trong suốt hơn 400 năm qua, đầu năm 2017 làng nghề nói chúng và cơ sở lăng mộ đá Thiện Phú nói riêng đã cho ra đời bộ sản phẩm cột đá nhà gỗ với nhiều mẫu mã và kích thước khác nhau, và một lần nữa chúng nhanh chóng nhận được sự đón tiếp của mọi người trên thị trường. Hãy cùng chúng tôi tham khảo qua 3 mẫu sản phẩm gây cơn sốt hiện nay nha.

1. Mẫu cột bằng đá hình tròn  

mẫu cột đá tròn

Với gam màu xanh kết hợp cùng một số vân trắng tự nhiên mẫu cột đá hình tròn trở thành sự kết hợp hoàn hảo cho những ngôi nhà theo kiến trúc gỗ, nhà vườn hay nhà sản. Với mỗi một chi tiết đều mang đến sự kết hợp hoàn hảo đến với kiến trúc của công trình.

Cũng giống như những mẫu sản phẩm khác, mẫu cột đá nhà gỗ này cũng được những nghệ nhân thực hiện trên chất liệu đá xanh nguyên khối đồng thời sử dụng những họa tiết hoa văn đặc biệt.  Những họa tiết kéo dài, uốn cong cùng với kích thước của chiếc cột. Với mỗi một kiểu nhà những nghệ nhân sẽ giúp bạn lựa chọn ra những họa tiết hoa văn sao cho phù hợp với không gian và màu gỗ của ngôi nhà.

2. Mẫu cột đá hình vuông trạm hoa văn cây hóa

mẫu cột đá vuông

Đây cũng là một mẫu sản phẩm do những nghệ nhân thực hiện, chúng cũng được dùng trong những kiến trúc nhà sản, nhà gỗ, hiện đang được rất nhiều người lựa chọn. Nếu như bạn là những người yêu thích bốn mùa tại miền bắc thì đây quả là một sự lựa chọn bạn không nên bỏ qua. Với mỗi mặt của cột những nghệ nhân sẽ sử dụng họa tiết hoa văn cây hóa tượng trưng cho một mùa trong năm và với 4 mặt sẽ là 4 mùa. Một bức tranh hoàn hảo cho căn nhà của bạn phải không nào.

3. Mẫu cột đá hình vuông trạm chữ nho

mẫu cột đá

Với họa tiết độc đáo, từng đường nét sắc, nhọn, dứt khoát là sự lựa chọn cho kiến trúc đình chùa cũng như kiến trúc nhà thờ họ.

Trên đây là 3 mẫu cột đá nhà gỗ do Thiện Phú thực hiện, bộ sưu tập mới nhất được nhiều người tìm kiếm. Những mẫu cột mang đến sự vững chắc, hoàn thiện không gian cho những ai lựa chọn chúng cũng như muốn thay đổi phong cách căn phòng.

>>> chở về trang chủ để xem thêm mẫu