Tin tức

Mẫu lăng mộ bằng đá thực hiện từ những nghệ nhân tài hoa

13/05/2017 - 05:07

Để tạo nên những sản phẩm chất lượng không chỉ cần có những nghệ nhân tài giỏi mà còn cần kết hợp vói chất liệu và thiết kế. Những khối đá tưởng chừng như vô tri vô giác nhưng dưới đôi bàn tay của những nghệ nhân chúng trở thành những sản phẩm có hồn, mang nhiều ý nghĩa. Những đường nét trạm khắc cũng như những sáng tạo trong sản phẩm lăng mộ đá luôn là thế mạnh của mỗi nghệ nhân trong làng nghề. Từ một cánh cổng làng lớn được thực hiện hoàn toàn bằng đá xanh nguyên khối, với lòng nhiệt huyết và đam mê tất cả những nghệ nhân trong làng nghề đã cùng nhau xây dựng nên làng nghề phát triển như ngày hôm nay. Đi sâu vào trong khuôn viên làng sẽ một lần nữa bạn bất ngờ với những sản phẩm do những nghệ nhân thực hiện.

Bàn tay nghệ nhân tạo nên tất cả những mẫu lăng mộ đá đẹp tại làng nghề

Với những mẫu lăng mộ bằng đá Thiên Phú đã khẳng định được vị trí của mình trong làng nghề cũng như trên thị trường lăng mộ đá trong toàn quốc. Những người con tại đây với một trí tưởng tượng đa dạng, óc sáng tạo không ngừng, đôi bàn tay tài hoa đã tạo nên nhiều sản phẩm mộ đá chất lượng như lăng mộ bằng đá khối, lan can đá, cuốn thư đá, đồ thời đá,... Từ đôi bàn tay khéo léo của mình, những nghệ nhân trong làng nghề đá mỹ nghệ Ninh Vân đã tạo nên nhiều sản phẩm từ tượng nghệ thuật cho đến những sản phẩm tâm linh, đồ thờ đá. Với khoảng thời gian phát triển trên làng nghề đã có lúc gặp nhiều khó khăn cũng như có lúc đạt được những thành công nhất định.

Một đội ngũ thiết kế, cùng đội ngũ những nghệ nhân với tay nghề từ 3 năm trở lên cơ sở đá mỹ nghệ Thiên Phú đã mang đến thị trường nhiều mẫu lăng mộ chất lượng cũng như đã thực hiện thành công rất nhiều công trình bằng đá khối trên toàn quốc. Nghề chế tác mộ bằng đá đã theo người dân tại xã Ninh Vân, huyện Hoa Lư đến nay cũng đã được hơn 400 năm. Bên cạnh ấy bạn sẽ được cùng những nghệ nhân trao đỏi trực tiếp xem cách chế tạo như thế nào cũng như để xây một khu lăng mộ đá như thế nào cho đẹp cho đạt chuẩn. Bước đến cổng làng quý khách sẽ nhận thấy được sự khác biệt của làng nghề đá mỹ nghệ với những làng nghề khác. Từ cổng làng tìm đến cơ sở đá mỹ nghệ Thiên Phú bạn sẽ thấy được toàn cảnh khuôn viên khu mẫu lăng mộ bằng đá được trưng bày cũng như được sản xuất như thế nào.