Tin tức

Một mẫu chân cột đá phải đản bảo những tiêu chí nào?

14/03/2017 - 04:01

Chân cột đá hay đá kê chân cột là sản phẩm gắn liền với người việt nam ta từ rất lâu rồi. Nó phải nói là không thể thiếu cho mỗi khi xây nhà, xây chùa, xây từ đường…….từ những mẫu đơn giản nhất thì đến nay những mẫu chân cột đá đã được chú trọng hơn. Ở Thiên Phú đến nay đã có đến hơn 30 mẫu đá kê chân cột khác nhau. Đáp ứng được tất cả những yêu cầu của khách hàng.

mẫu chân cột đá

Vậy một mẫu chân cột đá đẹp phải như thế nào?

 Cân đối kích thước: mẫu đá kê chân cột phải được chế tác cân đối với cột đá hay bất cứ loại cột nào khác. Thường với loại chân cột bệt thì đường kính lớn hơn đường kính cột khoảng 12 – 14cm. chân cột cao hay còn gọi là chân tảng bồng thì có đường kính lơn hơn cột 17 – 20 cm.

 Hoa văn trạm khắc: tùy vào mỗi khách hàng mà chúng tôi sẽ có những hoa văn sao cho hợp lý. Hoa văn được ưa sử dụng nhiều nhất tren mẫu tảng kê chân cột là hoa văn cánh sen.

 Chất liệu: chất liệu để làm tảng kê chân cột thường làm bằng đá xanh Thanh Hóa. Loại đá này có những tính chất như màu sắc đẹp, không bị bám rêu, độ cứng cao, rễ trạm khắc hoa văn, giá thành rẻ…..

Còn rất nhiều các tiêu chí khác để có được một mẫu chân cột đá đẹp. Quý khách vui lòng liên hệ để được tư vấn thêm.