Tin tức

Trào lưu sử dụng cột đá trong kiến trúc nhà vườn.

17/09/2017 - 08:17

Kiến trúc nhà vườn là một trong những xu hướng hiện nay nhiều gia chủ lựa chọn khi quyết định xây nhà. Với lối kiến trúc rộng, nhiều gian và thoáng mát với vườn rộng. Những ngôi nhà bằng gỗ với nhiều kiến trúc nổi bật từ các tạo không gian cho đến sử dụng những nghệ thuật trạm khắc điêu luyện trên chính những cây cột bằng đá, xà lim trong nhà.

cột đá nhà vườn

Những chiếc cột đá trong kiến trúc nhà vườn

Nếu trước đây những cây cột đá chỉ được sử dụng trong văn hóa đền chùa thì hiện nay chúng xuất hiện ngay cả trong những công trình nhà ở, nhà vườn hay kiến trúc nhà cổ. Với những ngôi nhà bằng gỗ, gia chủ đã lựa chọn thêm những sản phẩm đá nhằm tạo thêm điểm nhấn cũng thể mang đến một diện mạo mới trong ngôi nhà của mình.

Thông thường những ngôi nhà xây dựng theo kiến trúc cổ chỉ gồm một tầng cho đến hai tầng chính vì thế việc xây dựng những chiếc cột đá không hề khó. Với chất liệu đá xanh nguyên khối, đá vàng, hay đá xanh những nghệ nhân tại cơ sở đá mỹ nghệ Thiện Phú đã thực hiện thành công không ngôi nhà theo kiến trúc nhà cổ.

Những nghệ nhân sử dụng những mẫu cột đá vững chắc theo chiều dài, và chiều rộng mà gia chủ yêu cầu thực hiện sau đó họ lựa chọn đá cũng như tạo hình cho cây cột. Sau khi tạo hình những nghệ nhân sẽ sử dụng những dụng cụ, máy móc khắc họa lên ấy những họa tiết hoa văn nổi theo đúng như những gì gia chủ yêu cầu.

Để có thể lắp đặt những chiếc cột đá vào trong không gian nhà thì việc đầu tiên đó chính là xác định thật chính xác vị trí đặt những chiếc cột ấy ở đây, tại những vị trí nào cho thích hợp để sau khi tạo móng nhà những nghệ nhân sẽ tiến hành dạng những chiếc cột đá đó vào đúng những vị trí định sẵn ban đầu sau đó những người thợ mộc, thợ xây mới có thể tiến hành xây dựng những công đoạn tiếp theo. Với quy trình thực hiện như thế không chỉ những chiếc cột đá vững chắc mà chúng còn là một điểm tựa vững chắc cho toàn bộ phần mái ở phía bên trên là những điểm tựa cho toàn bộ công trình.

Với kinh nghiệm chế tác trong nhiều năm chúng tôi tự tin có thể hoàn thành tốt tất cả những gì mà bạn yêu cầu cũng như chúng tôi có thể giúp bạn xây dựng nên một bản thiết kế hoàn chỉnh cho ý tưởng về công trình mà bạn đang có ý định xây dựng.

Hãy để chúng tôi cùng bạn thực hiện công trình ấy. Bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0979.44.66.00 để được tư vấn miễn phí.